BlackBerry bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android ~ Camera Vantech Việt Nam

Sunday, January 31, 2016

BlackBerry bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android

Trong một sự kiện tại Ấn Độ, đại diện BlackBerry hé lộ tương lai mới cho hãng này khi từ bỏ nền tảng của mình để chuyển hẳn sang Android.

Trong buổi ra mắt BlackBerry Priv tại Ấn Độ, Damian Tay, Giám đốc sản phẩm khu vực châu Á – Thái Bình Dương của BlackBerry, tiết lộ rằng hãng có thể sẽ khai tử hệ điều hành BB10 và thay bằng Android.

Động thái này được kỳ vọng nhằm cứu vãn tình hình kinh doanh bết bát của "Dâu đen", bởi doanh thu phần cứng của BlackBerry trên toàn cầu đã giảm đến 40,7% trong năm tài chính vừa qua.

blackberry bo bb10 chuyen han sang android 2c88de BlackBerry bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android

Priv là bước khởi đầu để BlackBerry chuyển hẳn sang Android. Ảnh: The Verge.

"Việc ra mắt chiếc Priv về cơ bản là một quá trình chuyển đổi của chúng tôi sang hệ sinh thái Android", Damian không giấu diếm về ý định của công ty. Ông cho biết BlackBerry vẫn duy trì BlackBerry OS, nhưng chỉ dùng trên các thiết bị dành cho khối chính phủ, đóng mác "BlackBerry 10 – Powered", vì những khách hàng này vẫn cần những chiếc điện thoại bảo mật cao.

Tại sự kiện, Damian Tay cũng cho biết những mẫu smartphone dành cho người tiêu dùng của BlackBerry có thể chỉ dùng Android trong tương lai. Song song với việc tiếp tục bán mẫu Classic và Passport cho khối khách hàng chính phủ, hoặc các tổ chức yêu cầu bảo mật cao, BlackBerry cũng tìm kiếm những khách hàng tương tự nhưng đủ dễ tính để chấp nhận những chiếc điện thoại Android của BlackBerry, mà trước mắt là mẫu Priv. 

Duy Nguyễn

Theo Zing

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết BlackBerry bỏ BB10, chuyển hẳn sang Android
Tin tức giải trí » Công nghệfrom WordPress http://ift.tt/20B8Jaf
via phan phoi camera questek

0 comments:

Post a Comment